Du Lịch 台北 Taipei Đài Loan Taiwan

KISHU AN FOREST OF LITERATURE – MỘT GÓC NHẬT NHO NHỎ BÊN BỜ SÔNG XINDIAN

Tác giả: Thu Hà

Sông XinDian, dòng sông từng nổi tiếng với các dịch vụ vui chơi trên mặt nước, từng san sát 2 bên bờ là những cửa hàng cho mượn thuyền bè chơi sông. Quán ăn Nhật “Ki Shu An” được xây dựng lần đầu tiên vào năm 1917, chính là được đặt ngay bên bờ sông thoáng đãng XinDian, khi đó đã nhanh chóng trở thành trung tâm của cư dân phía nam thủ đô. Đáng tiếc ngày nay bên bờ sông được xây 1 bức tường chắn, nên bạn không còn có thể từ Ki Shu An ngắm dòng chảy sông XinDian nữa. Vào những năm 1950 sau chiến tranh, Ki Shu An được sử dụng như nơi ở cho nhân viên công chức, tiểu thuyết gia Vương Văn Hưng đã từng sống tại đây. Tuy nhiên, tòa nhà ngày càng xuống cấp trầm trọng, vào trận hỏa hoạn năm 1996, nguyên tòa nhà chính 2 tầng đã bị thiêu rụi. Chỉ 2 năm sau đó, tòa nhà phụ cũng bị cháy nốt trong 1 trận hỏa hoạn khác.

Dù vậy, năm 2004 chính phủ Đài Loan đã coi tòa nhà như di sản văn hóa chung, nỗ lực trùng tu phục hồi lại phần nào.Hiện nay nơi các bạn có thể tới thăm quan chính là tòa nhà phụ đã từng cháy vào năm 1998. Kiến trúc của tòa nhà có 1 số thay đổi nhỏ, tỉ như cửa chính vốn hướng về phía sông XinDian nhưng vì nay bị ngăn cách bởi bức tường nên đã được tái thiết kế hướng về đường chính.

Ki Shu An hiện tại được mở miễn phí cho khách tới thăm quan.Các bạn có thể thoả thuê chụp những góc rất Nhật trong tòa nhà nho nhỏ này nhé.

Địa điểm,thời gian mở cửa của Ki Shu An được viết tại đây:

https://kishuan.org.tw/aboutus_detail12.htm

———————————————————–

Để hiểu sâu sắc hơn về các khía cạnh tốt và cả không tốt của Đài Loan, các bạn có thể tham gia nhóm Đài Loan & Những Chia Sẻ Về Cuộc Sống (Link: http://bit.ly/33PPBfZ)

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: