Âm Nhạc Giải Trí

CÁC BƯỚC GIẬT MỘT TẤM VÉ “LIVESHOW” TẠI ĐÀI LOAN

Hằng năm, rất nhiều ca sĩ nổi tiếng và nhóm nhạc mở Liveshow ở Đài Loan, nên mình nghĩ việc mua được một tấm về là không quá khó. Tuy nhiên mình đã sai từ trong suy nghĩ, dẫn đến hậu quả là hai lần thất bại đau đớn khi không mua được vé của Trương Học Hữu, vé mình nhắc đến ở đây là vé chính thức, không phải vé chợ đen (黃牛). Vé chợ đen thường mắc hơn vé chính thức từ 2 đến 5 lần tuỳ theo độ hot của ca sĩ. Và bạn tin mình đi, nếu bạn không có sự chuẩn bị kĩ lưỡng thì không bao giờ giành giật lại bọn Bò Vàng 黃牛 đó đâu nhé.

Tiền đề của bài viết này là mình đã mua được vé của WESTLIFE vào tháng 7 tới và chuẩn bị canh vé của BACKSTREETBOYS vào tháng 10. Mình muốn chia sẻ với các bạn cách để mua được một tấm vé trở về tuổi thơ, trở về thanh xuân, để thoả miền niềm yêu thích cũng như sống cho bản thân một lần thật trọn vẹn. BACKSTREETBOYS sẽ mở LIVESHOW ở Toà Nhà Hội Nghị Nangang, Đài Bắc, và mình nghĩ rất nhiều bạn người Việt mình đều yêu thích nhóm nhạc này, nhất là thế hệ cuối 8x và đầu 9x.

Sau đây, là bài hướng dẫn chi tiết của mình, kèm với khá nhiều hình ảnh nên hơi dài, các bạn chịu khó đọc nhé vì nó xứng đáng cho một lần cố gắng.

Có hai ngày quan trọng phải nhớ. Một là Pre-sale (là ngày đặt trước), hai là ngày Public Sale là ngày mở bán chính thức. Theo mình thì ngày Pre-Sale quan trọng hơn nếu vé của ca sĩ đó rất hot và nhiều người đang canh me. Như kiểu Trương Học Hữu ( anh này nhiều người Đài thích lắm, vé của ảnh phải giành như chó giành xương vậy) thì ngày Pre-Sale mọi người gần như đều đã mua hết vé rồi. Mình dại dại đến ngày mở bán chính thức mới vào mua thì không kịp chớp mắt đã không còn vé. Lúc đó mình cứ hỏi tại sao mấy chục ngàn vé lại mất nhanh như thế? Thì ra đều là do ngày Pre-Sale các bạn ạ.

Trước khi bắt đầu, bạn phải nhớ mình có 2 tài khoản phải tạo. Một là ở https://tixcraft.com/ để mua vé. Hai là tài khoản tại http://www.livenation.com.tw để lấy mã code presale ( nếu bạn mua vé pre-sale, nếu mua vé vào ngày bán chính thức thì không cần mã này).

BƯỚC 1: Truy cập vào website: https://tixcraft.com/

 • Sau đó bấm vào ô chuyển đổi ngôn ngữ thành Tiếng Anh để dễ thao tác hơn.
 • Tiếp đó, bấm vào dòng chữ Register NOW, như hình bên dưới

BƯỚC 2: Tạo Tài Khoản

 • Đầu Tiên, bạn chọn tài khoản mà bạn muốn dùng để đăng kí, hình bên dưới mình chọn Facebook, bạn có thể chọn tài khoản khác nếu không muốn dùng Facebook
 • Tiếp theo, nhập mật khẩu và ấn ” Continue”
 • Sau đó bạn bấm chọn ” Proceed to vertification” như hình bên dưới. Chú ý là nên nhập thông tin chính xác, vì mỗi mã số hộ chiếu, số điện thoai đều chỉ được đăng kí cho một tài khoản, và bạn chỉ mua được vé sau mỗi lần xác nhận số điện thoại thành công.
 • Cuối cùng, ở bước tạo tài khoản này là bạn nhập thông tin theo yêu cầu như mình có ghi chú trong hình. Nếu là người nước ngoài (bao gồm người Việt ) thì chọn “Overseas”
 • Sau khi, nhập đầy đủ các thông tin bạn bấm chọn ” Confirm and verify”, sẽ xuất hiện hình ảnh như bên dưới.
 • Nhập mã code vào ô trống và bấm confirm
 • Sau khi bấm ok, màn hình sẽ nhảy ra thông báo bạn đã đăng kí thành công với các thông tin bạn đã điền.

BƯỚC 3: Quay lại trang chủ Tixcraft và chọn Liveshow mà bạn muốn mua.

NOTE: Ở đây mình muốn các bạn chú ý, thường thì trước khi mở bán vé chính thức, luôn có một ngày mở bán vé PRE-SALE ( kiểu như đặt vé trước) và cơ hội mua thành công ở ngày này luôn cao hơn, nên các bạn chú ý đọc thông báo thời gian vé pre-sale được mở bán.

 • Dưới đây mình khoanh vùng hai nhóm nhạc, một nhóm đã mở bán chính thức là WESTLIFE, và một nhóm sắp mở bán là BACKSTREETBOYS để làm ví dụ cho các bạn thấy rõ các bước mua vé như thế nào. Lưu ý, BACKSTREETBOYS ngày presale là ngày 4 tháng 5 năm 2019 lúc 11 a.m đến 5:00 p.m, ngày bán chính thức là một ngày sau đó 5/5/2019

BƯỚC 4: Cách đăng kí tài khoản trên web Live Nation, để có thể nhận mã code mua vé pre-sale.

 • Đầu tiên, các bạn cũng đổi ngôn ngữ hiện thị qua tiếng anh, chọn nhóm nhạc bán mua mua vé.
 • Tiếp theo bấm vào dòng chữ mình khoanh tròn bên dưới ” Register for presale Access.
 • Sau khi bấm vào dòng chữ này, sẽ hiện thị các ô cho bạn điền thông tin như bên dưới
 • Sau khi hoàn tất các thông tin, bạn quay lại trang chủ của LIVE NATION, bấm vào “Find ticket”

Note: Ở đây mình không chụp được màn hình lúc lấy mã code, vì chưa tới ngày mở bán, các bạn chú ý đọc thông báo ví dụ ngày 4 mở bán Pre-sale thì ngày hôm đó bạn bấm vào Find ticket sẽ có ô bấm nhận promote code, bạn copy mã code đó, rồi quay về trang Tixcraft để mua vé.

BƯỚC 5: Quay trở lại trang Tixcraft để mua vé, vì ở đây Backstreetboys chưa mở bán nên mình lấy vé Westlife làm ví dụ.

 • Theo như mình nhớ thì ngày presale khi bạn bấm vào Buy Ticket, bên dưới sẽ hiện thị hơi khác, thay vì start ordering thì là presale ordering hay đại loại cái chữ gì tương tự, bạn chỉ việc bấm vào thì sẽ hiện ô nhập mã code presale.
 • Các thao tác phía sau thì ở cả presale và mở bán chính thức đều như nhau. Sau khi bấm vào mua vé, màn hình sẽ hiện thị như bên dưới.
 • (1) Bên trên là mình đang cho máy tính chọn chỗ tự động, các bạn xác định trước vé mình muốn mua ở khu vực nào , thì bấm vào khu vực đó, hiện thị màu đỏ là số chỗ còn trống, nên nếu bạn mua nhiều vé thì chọn khu vực còn nhiều chỗ trống cơ hội mua được vé ngay lần đầu sẽ cao hơn.
 • Bạn nhập số vé muốn mua, nhâp mã xác nhận, bấm ô đồng ý các điều khoản và chờ kết quả. Lưu ý, một tài khoản chỉ được mua tối đa 4 vế. Và khi thao tác thì không nên thoát ra, nếu thoát ra vào lại thì có khi sẽ bị người ta giành mất vé rồi.
 • (2) Mua vé bằng các tự chọn chỗ
 • Các bạn đổi qua chọn ô ” Select manually”, như hình phía trên. Sau đó bấm vào khu vực bạn muốn chọn mua vé.
 • Sau đó, sẽ hiện ra màn hình như bên dưới, bạn chọn bấm chọn chỗ nào thì nó sẽ hiện dấu V màu đỏ, sau khi chọn xong bạn bấm nút “Confirm Seats”.
 • Tiếp đó ban nhập mã xác nhận và đánh dấu đồng ý điều khoản
 • Sau khi kiểm tra đúng số lượng vé, đúng khu vực vé bạn nhấn ” Confirm Quantity”

BƯỚC 6: Thanh Toán

 • Sau khi xác nhận thành công , bạn có 10 phút đếm ngược để hoàn tất thanh toán.
 • Ở đây mình chọn thanh toán bằng thẻ VISA, khi bạn bấm chọn vào “Pay by Credit Card”, hệ thống sẽ hiện thị ra các ô cho bạn điền thông tin.
 • Nếu chọn thanh toán bằng ATM thì hình như bạn có 1 hay 2 ngày để hoàn tất chuyển khoản thì phải, mình không nhớ rõ.

NOTE: Nếu ở đây các bạn đang mua là vé PRE-SALE thì hệ thống sẽ cho phép các bạn in tên lên vé để làm kỉ niệm, bạn chỉ cần nhập tên vào ô là được.

 • Sau khi xác nhận mọi thông tin chính xác không vấn đề gì, bạn bấm chọn ” I agree on the rules of this event. Go next.”

VÀ CHÚNG TA ĐÃ MUA VÉ THÀNH CÔNG!

P/S: Trước khi mua vé mọi người nên đọc kĩ hướng dẫn, những vị trí ghế ngồi nào bị che khuất hoặc có các vấn đề khác trước khi mua vé. Thao tác nhanh tránh suy nghĩ quá lâu, sẽ bị giành mất vé. Hy vọng mọi người sẽ mua được vé mà mình yêu thích.

FOLLOW các tài khoản xã hội của mình nếu thấy bài viết có ích nhé!

Mình sẽ thường xuyên cập nhật các bài viết có ích cho cuộc sống cũng như ăn chơi ở Đài Loan

Chúc Mọi Người May Mắn!!!

Here we go to see our boybands!!!

By Elise Tang

#LiveshowinTaiwan #LiveshowWestLife #LiveshowBackstreetBoys #Hướngdẫnmuavé #Solisetales #SoliseBlog #WestLife20Tour #BackstreetBoysDNAWorldTour #20YearsOfHitSongs #muavécanhạc

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: