Du Lịch Góc Ẩm Thực 宜蘭 Yilan Đời Sống

NỖI BUỒN MANG TÊN ” MỲ TƯƠNG ĐEN”

Đây là lần thứ hai tôi đi Yilan, vì đi khá ít ngày và cũng đang dịp bão, nên nhóm tôi gần như chỉ ngồi xe, ăn và ngủ là hết thời gian rồi.Vậy nên chủ yếu vẫn là tin mấy thằng đệ giới thiệu các món đặc sản Yilan nhất định phải ăn. Và cái mà sống chết tụi nó phải ăn là 炸醬麵 , lúc đầu nghe tôi còn chưa hình dung được nó chính là Mỳ Tương Đen trong truyền thuyết.

Lúc đến nơi là tầm 1h trưa rồi nên trời rất nắng, nhưng nhìn vào quán thì vẫn rất đông và người thì cứ lũ lượt kéo tới. Thế nên sau một hồi phân vân cả đám quyết định là gói đem theo để ra Seven mua nước uống và ngồi máy lạnh ăn cho thoải mái. Cũng một phần mọi người đều nghĩ theo như logic khi đi ăn chợ đêm, cứ gói mang theo thì sẽ được làm nhanh hơn, chứ nhìn cái hàng người nối đuôi nhau như đang chơi Domino thì chắc cả đám đói xỉu.

Nhưng ông trời phụ lòng người, kết quả là người người được vào quán ngồi ăn xong rồi về, thì cái đám tôi vẫn phải đợi ngoài trời nắng gần 1 tiếng sau mới sờ được tới bịch đồ ăn.Tuy nhiên, nhìn nó đông như vậy thì nghĩ bụng chắc cũng ngon mất hồn. Thấy mấy cô bác trọng tiệm cứ kéo kéo trụng trụng trộn trộn mấy bát mỳ, nhìn ngon kinh khủng khiếp. Đã vậy tôi còn nghe lời thằng đệ gọi phần lớn đi vì phần nhỏ chỉ có mấy cọng thôi ít lắm.

Và đây chính là cú lầm cuối cùng của tôi. Nó “TO” không tưởng, cái phần đó phải 3 người như tôi may ra mới ăn hết. Vị thì có vẻ như không hợp tôi, tôi thấy nó khá nhạt, như kiểu ăn mỳ luộc thế thôi. Đã vậy tôi lại không phải đứa thích ăn mì. Nên tôi cũng nghĩ có thể là do mình là người Việt Nam ăn đậm vị quen rồi nên không thấy ngon. Thế là quay qua hỏi lại đám bạn, thì chúng nó cũng nói là hơi nhạt thật. Không được như mong đợi.

Tuy nhiên thì quán thật sự rất rẻ. Chỉ sợ bụng mình không đủ sức chứa chứ không sợ ăn không no.Nếu mọi người có dịp muốn thưởng thức đặc sản Yilan thì cũng nên thử, nhưng nếu không phải là người ăn nhạt thì nên chọn phần nhỏ thôi nhé!

Như tôi thì chắc thử một lần cho biết là đủ rồi.

地址:宜蘭縣宜蘭市文昌路38號
營業時間:06:00-14:00

P/S: Để theo dõi hoặc tìm kiếm tất cả các bài viết của Solise Tales, các bạn có thể tìm trên mục Notes hoặc bấm vào website: solisetales.com để dễ dàng thao tác.

#Reviewfoods#炸醬麵#宜蘭#文昌炸醬麵#宜蘭美食#solisetales.com#soliseblog#solisetales#mỳtươngđen

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: