Du Lịch Góc Tản Mạn Nhật Bản Japan

CHUYỆN VỀ SARUBOBO (TIỂU PHI) CỦA TATEYAMA KUROBE

Bữa này có thằng bạn đi Nhật chơi mua cho một mớ Tiểu Phi (小飛驒/Sarubobo) về làm quà. Ngặt nỗi muốn bỏ đầu xe cho cưng mà cứ mỗi lần dừng đèn đỏ với chả lên ga là nó nhào lộn 800 vòng một ngày.

Bé Tiểu Phi nghe nói là đến từ Tateyama Kurobe, là hai dãy núi rất đẹp cách Nagoya không xa, bạn mình nói đẹp như kiểu Wuling Farm (武陵農場) của Đài Loan, thậm chí còn đẹp hú hồn hơn. Này thì mình tin vì đã thấy qua cái đẹp của thiên nhiên nước Nhật, nó là kiểu đẹp rất có tâm hồn và tinh tế đến từng tế bào.

Tiểu Phi là một con búp bê văn hoá của vùng đất Tateyama Kurobe, nó dùng làm vật thế thân cho những em bé mới sinh trong vùng. Chuyện kể rằng trong khu rừng sâu thường xuyên có những thế lực đen tối sẽ cướp đi linh hồn của những em bé ngây thơ, vì vậy cha mẹ nào khi sinh con cũng tự tay làm một con búp bê để thế thân cho con mình, như vậy em bé mới sẽ được tránh khỏi tầm ngắm của các anh siêu anh hùng kia. Dần dà Tiểu Phi trở thành một truyền thống ăn sâu vào văn hoá của dân bản địa nơi đây.

Mình là fan cứng của Wuling Farm, thề với Tiểu Phi là khi nào moi được thêm phép mình sẽ đi khám phá vùng đất giàu văn hoá và sâu trong núi này.

Thấy em Phi cưng quá viết vài lời giới thiệu, từ Taiwan đi Nhật vé rất rẻ, visa cũng rất dễ xin. Ai thích thì comment mình sẽ hướng dẫn cách xin visa đi Nhật, chỉ mất một ngày làm việc và 1k NT thôi.

Mình đính kèm link giới thiệu điểm đến này cho những ai cần tìm hiểu: https://www.alpen-route.com/en/

#dulịchNhậttừĐàiLoan#Nagoya#TateyamaKurobe#visaNhật#soliseblog#solisetales#小飛驒#Sarubobo

5 Bình luận

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: