Đài Loan Taiwan Đời Sống

HOA GÌ ẤY CHỊ MÀ MỖI NĂM TẦM NÀY NỞ KHẮP ĐÀI LOAN!

Đọc tiêu đề có thể mọi người sẽ thấy lạ, nhưng đây chính là tiêu đề bộ ảnh mà một bạn giấu tên chia sẻ cho Solisetales, cũng chính vì cái tiêu đề “lạ” này mà mình quyết định sẽ chọn nó là bộ ảnh đầu tiên gửi đến mọi người.

Bạn chia sẻ cho Solisetales nhiều nhiều lắm những bộ ảnh đẹp, và mình nghĩ nó cũng gần gũi, giản dị và đời như con người bạn vậy, dù mình không biết và cũng không hiểu gì về bạn, nhưng mình nghĩ hẳn là một người có tâm hồn đẹp mới làm nên những bức ảnh có hồn như thế. Solisetales cảm ơn bạn rất nhiều vì đã lựa chọn blog là nơi chia sẻ những bức ảnh tâm huyết ấy đến với bạn đọc.

Mình đã từng chú ý cũng từng chụp vội rất nhiều bức ảnh về loại cây này, cũng từng thắc mắc nó tên là gì ta!? Nhưng có thể vì nó là loại cây được trồng khá nhiều và đâu đâu mình cũng gặp nên mình chưa vội tìm hiểu cho đến khi em nó nhắn mình: “ Mong chị viết một bài về loại cây này. Sáng nào em cũng leo lên công ty nhìn và hỏi người Đài mà họ cũng không biết”.

Theo như mình tìm hiểu thì cây có rất nhiều tên台灣欒樹 (Cây Loan Đài Loan), 金雨樹 ( Cây Kim Vũ), 四色樹 (Cây Tứ Sắc), 燈籠樹 (Cây Đăng Lung) và một số cái tên khác nữa mình không liệt kê hết ở đây. Đây là giống cây bản địa đặc biệt của Đài Loan và được trồng phổ biến dọc khắp các nẻo đường trên cả nước. Vào mùa xuân và mùa hè thì lá cây có màu xanh phổ biến, các nhánh cây tạo bóng râm. Vào tiết thu khi trời bắt đầu chuyển lạnh, cây cho các nhánh lớn hoa được tạo thành từ nhiều hoa nhỏ màu vàng, thời kì nở hoa thường kéo dài khoảng hai tuần, khi hoa rụng sẽ tạo nên một con đường phủ đầy các cánh hoa màu vàng, đó là lý do cây có tên gọi dễ thương tiếng anh là Taiwan Golden-rain Tree 金雨樹 ( Cây Kim Vũ). Thông qua quá trình thụ phấn cây cho ra các quả nang dạng túi khí, có ba cánh bên trong chứa hạt, hình dáng trông khá giống đèn lồng nền mới có thêm tên gọi là 燈籠樹 (Cây Đăng Lung). Lúc đầu quả nang có màu đỏ hồng rồi chuyển sang nâu đỏ và cuối cùng có màu nâu đất, vì vậy nhìn tổng thể vào cây luôn luôn rực rỡ các màu sắc. Đây là lý do vì sao cây có thêm tên gọi là 四色樹 (Cây Tứ Sắc).

Mình tin là khá nhiều bạn sẽ có cùng thắc mắc như mình và tác giả của các bức ảnh, nguồn thông tin còn nhiều lắm nên các bạn có hứng thú cứ dựa vào tên của loại cây sẽ tìm được khá khá thông tin bổ ích.

Đầu tuần ngắm ảnh đẹp mong là sẽ mang nhiều may mắn đến cho mọi người!

Solisetales

2020/12/14

———————————————-

Để hiểu sâu sắc hơn về các khía cạnh tốt và cả không tốt của Đài Loan, các bạn có thể tham gia nhóm Đài Loan & Những Chia Sẻ Về Cuộc Sống (Link: http://bit.ly/33PPBfZ)

#台灣欒樹#金雨樹#四色樹#燈籠樹#taiwangoldenraintree#câytứsắcđàiloan#câyloanđàiloan#câykimvũ#câyđănglung

Xem thêm ảnh: https://bit.ly/3me6ZUc

5 Bình luận

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: