Du Lịch Đài Loan Taiwan 新竹 Xinzhu

北埔老街 BEIPU OLD STREET

#BeipuAncientTown#2days1night#nghỉdưỡng

Chuyến này mình đi với phụ huynh nên lich trình nhẹ nhàng, nghỉ ngơi là chủ yếu nên mình chọn điểm đến phù hợp đi dạo nhẹ, thuận tiện cho việc ăn uống và không quá xa trung tâm thành phố. Điểm đến đầu tiên là phố cổ của người Khách Gia ở Tân Trúc #BeipuAncientTown.

Gia đình mình vốn cũng là người Khách Gia ở Quảng Đông, còn người Khách Gia ở Đài Loan chủ yếu đến từ Phúc Kiến. Mặc dù về ngôn ngữ và văn hoá có những điểm không tương đồng nhưng nhìn chung mình vẫn thấy được văn hoá chung của người Khách Gia. Có những căn nhà nhỏ bằng gỗ với rèm đỏ và cách chia cửa như nhà cũ trong rẫy của mình vậy, còn có nhà còn dán lì xì tsin, tự nhiên thấy như đang ở Bàu Hàm vậy. Điểm giống nhau nhất giữa Khách Gia Việt Nam và Khách Gia Taiwan có lẽ là ẩm thực, đặc biệt là mấy món cải, rau, củ, quả muối chua, ướp đường… làm mình nhớ món Chôi Mỉ ăn với cháo của má quá:)
Tiếp đó chắc là ngôn ngữ, nhưng để nghe hiểu hết được họ nói gì chắc phải sống chung một thời gian.

Lần trước đi Hồng Kông giúp mình hiểu nhiều hơn về gốc gác Quảng Đông của mình, lần này đi cho mình nhìn thấy sự đa dạng trong văn hoá của cùng một dân tộc sinh trưởng trong môi trường địa chính trị khác nhau.
Mỗi lần đi là một bức ảnh cuộc đời được chụp từ một gốc độ khác. Mỗi lần đi là một lần hiểu thêm về chính mình hơn, hoàn thiện trong tư duy hơn.

Con phố này không lớn, có chùa cổ và một quán trà rất đặc biệt chuyên bán LeiCha. LeiCha là một loài nước uống truyền thống được mài ra từ nhiều loại hạt khác nhau. Loại thức uống này rất dinh dưỡng nhưng quá trình chế biến khá vất vả nên chỉ đến những khu phố cổ thì mới có cơ hội thử Leicha tươi ngon nhất, thậm chí mình còn được tự tay dùng cối và chày chế biến LeiCha.

Ăn trưa trong phố cổ chủ yếu là các món ăn khách gia truyên thống. Rất nhiều quan ngon, mình chọn đại một quán trên đường đi dạo.

Buổi tối mình nghỉ lại ở khách sạn gần đó, nhà nghỉ rất nhiều. Bạn chỉ cần lên hotel.com hoặc Agoda search một phát là có ngay. Vì mình đi với phụ huynh nên ở khách sạn thay vì nhà nghỉ. Khu mình ở thì hơi xa nhưng khách sạn khá lớn và tiện nghi #LakeshoreHotel. Bên cạnh khách sạn còn có cái hồ tình yêu để để chụp ảnh, kiến trúc của khách sạn thì theo kiểu lâu đài cổ tích.

Ngày hai, cả nhóm ngủ no sáng dậy đi dạo quanh hồ rồi check out, sau đó di chuyển về một nhà hàng gần đó để ăn trưa. Ăn vịt quay nhiều chỗ như vậy chắc đây là chỗ ngon nhất, ngon hơn cả ăn ở Bắc Kinh. Nếu có bạn bè nào yêu ẩm thực thì có duyên đến Tân Trúc nhất định phải ghé ăn một lần. Không chỉ các món vịt ngon mà những món khác cũng chế biến rất lạ miệng và hợp khẩu vị người Việt. Nghe nói đây là điểm tiếp khách hàng nước ngoài quen thuộc của hai khu công nghệ bán dẫn gần đây.

Review một phát công nhận ngon tuyệt vời! #草根廚房.

Address: No. 350, Chaiqiao Road, East District, Hsinchu City, 300.

Ăn xong nhóm di chuyển về Đài Bắc và kết thúc chuyến đi. Lich trình này phù hợp cho các chuyến du lịch vào cuối tuần để nghỉ ngơi và nạp năng lượng cho một tuần làm việc mới.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: