Du Lịch 彰化 Changhua Đài Loan Taiwan

鹿港一日遊– ONE DAY LUGANG

#鹿港一日遊

#Lugang thị trấn nhỏ sát biển phía Bắc TP Changhua. Dưới thời Hà Lan thống trị khoảng thế kỷ 18-19, Lugang là nơi phát triển thịnh vượng nhất nhì trong nước, từng là cảng biển lớn thứ 2, chỉ sau Tainan. Mấy gia tộc xuất thân từ đây có lịch sử làm Trading và Shipping lâu đời giàu thì thôi rồi. Trong đó có cái gia tộc Shi gì đó (Shi Family) là tổ tiên ông cố nội của hai ông sáng lập Acer và Asus đó. Giàu từ tám đời tổ, hèn gì…Cơ mà hôm nay đi qua nhà tổ của hai ổng thấy cũng bình thường như nhà tổ của mình thôi Bởi vậy mới thấy cái gì già rồi, hết thời rồi cũng xập xệ, xấu xí như nhau, cho dù đương thời nó có huy hoàng cỡ nào đi chăng nữa. Quan trọng vẫn là sự cảm nhận những giá trị phi vật chất khi đi qua cuộc sống.Đến thăm Lugang lần thứ không nhớ vì mình ở gần quá mà, nhưng hôm nay mới phát hiện trước giờ mình toàn đi ngược cơn gió…Hôm nay dẫn anh khách hàng u ớts đi dạo mới nghiêm túc tìm hiểu cái cổ trấn này. Bình thường ai đến Lugang cũng đi dạo con phố cổ hướng Bắc nơi đó náo nhiệt, hàng ăn và souvenir shops đầy con phố. Tuy là có bị thương mại hoá nhưng dưới sự bảo tồn thì vẫn gọn gàng, ngăn nắp và yên tĩnh vừa đủ. Chỉ có TianHou Temple, nơi có lịch sử khoảng 300 năm, thì lúc nào đông người. Nhưng hôm nay mình đi về hướng Nam, đi về một con phố khác, đi qua #Longshantemple 龍山寺, chùa thờ phật, xét về bề dày lịch sử thì nơi đây thậm chí còn lâu đời hơn TianHou Temple. Đi vào con phố cổ kế bên là #JiuQuXiang 九曲巷 thì mới thực sự cảm nhận được đâu mới là Luang Ancient Town. Chỉ có thể nói là “it’s even older than all of us”…

Theo mình thì con phố này đẹp hơn con phố kia tám trăm lần nhưng lạ là hằng n lần mấy đứa bạn người đài hồi cao học toàn đưa mình đi con phố phía Bắc kia thôi. Mie, có tiền mua đồ, ăn hàng đâu mà cứ dẫn mình qua kia…hơ hơ…Làm mình ngu ngu cũng nghĩ Lukang có nhiêu đó thôi, hôm xưa con bạn nhà báo qua chơi cũng dẫn nó lầm đường lạc lối vào con đường điên cuồng mua sắm.

Lạ nữa là mình đi suốt cả giờ đồng hồ ở phố Nam chỉ gặp coá lèo tèo vài người khách du lịch thôi ! Nhìn y như là “Thị Trấn Bị Bỏ Quên” á! Đi qua mấy con hẻm nhỏ mà toàn nghĩ tới mấy đoạn phim ma kinh điển lolz…Tiện tay chụp vài tấm hình mà sợ về tới thấy thêm ai đó thì hãi!!!Dạo xong đi về thấy cũng vui vui vì biết thêm vài thứ.
Có những thứ luôn luôn bị bỏ quên vì nó ở ngay bên cạnh mình

4 Bình luận

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: