Du Lịch Góc Ẩm Thực 台北 Taipei Đài Loan Taiwan

太興茶餐廳| TAI HING – HONG KONG GIỮA LÒNG MAIN STATION

Hồi mấy tháng trước có lên thăm các người yêu ở Đài Bắc, ở có hai hôm thôi được lo ăn, lo ngủ, lo luôn cả tiết mục giải trí phim ảnh hường công TVB. 

Trước ngày về còn được dẫn đi ăn đồ ngon, mà do ngủ dậy trễ nên ra đến ga Taipei thì ba đứa đói vêu mỏ hết rồi. Vòng tới vòng lui các hàng đồ ăn trong ga đợi mãi mới được cái gật đầu Ok của má Linh, hai đứa còn lại mừng rơi nước mắt. 

Quán chị đại chọn là #太興茶餐廳, thương hiệu này đã có hơn 30 năm lịch sử ở Hong Kong, vào tháng 5/2019 thì cửa hàng đầu tiên được mở ở ga Taipei và cũng là cửa hàng duy nhất cho đến hiện tại.

Đầu tiên xét về không gian thì quán mang đậm màu sắc Hong Kong luôn, đông đúc, khá ồn, đèn xanh đỏ tím vàng sắp nơi, trong cứ như cái động. Lúc vừa vào bàn mình có hơi thất vọng vì nghe nhạc trẻ của Đài chứ không phải nhạc Quảng, cảm thấy không hợp gì hết, may sao nguyên đoạn sau mình toàn được nghe mấy bài của Trương Học Hữu, Lý Khắc Cần thôi, bật đúng gu nhạc, tâm tình vọt lên tới nóc.

Tiếp đến là đồ ăn, Hong Kong luôn nổi tiếng với các món Vịt Quay thì dĩ nhiên nhà hàng này cũng không ngoại lệ. Ngoài ra nếu đã đến đây thì nhất định phải gọi ly 冰鎮奶茶 ( kiểu trà sữa được làm lạnh bằng đá ở xung quanh, chứ không bỏ đá vào trộn chung, mùi vị sẽ bị nhạt). Trà sữa uống rất thơm, vị ngọt vừa đủ, mình thấy ngon. Bữa ăn đó bọn mình chủ yếu gọi các món nổi tiếng nhất của nhà hàng, nhìn chung gia vị đậm đà, ăn ngon miệng nhưng vì là đồ Quảng nên hơi dầu mở, mình khuyên mọi người nên gọi ít món thôi, ăn hết hẵng gọi tiếp, vì ăn đến cuối thì tụi mình có bị ngán một chút, một phần là do thứ tự lên món của nhà hàng có hơi sai, món nhiều dầu lại cho lên sau khi tụi mình đã ăn gần no hết rồi. Riêng về khoảng Vịt Quay, Heo Quay thì vị rất đậm, chủ yếu ăn kèm cơm, vỏ giòn, ngọt vị mật ong, nhìn chung lượng mỗi món ăn không nhiều nhưng chất lượng mình thấy OK.

Hôm đấy mình quên chụp Menu giá, chỉ nhớ trà sữa 80 đồng 1 ly, món chính rơi vào khoảng 280 đồng cho một dĩa, rau xào thì tầm 140 đồng ( rau khá mắc nên mình cũng không gọi ).

Bánh ngọt của nhà hàng cũng đặc biệt ngon, nếu các bạn có dịp ghé đừng ăn no quá, để bụng thượng thức 1 cái bánh kèm một ly trà sữa, là bạn đã có 1 chiều ở Hong Kong giữa lòng Main Station, dịch không đi được Hong Kong thì ra đây ăn miếng cho đỡ nhớ mùi vậy!

Địa chỉ: 110, Taipei City, Xinyi District, Songshou Road, 12號1樓 ( ATT 4FUN 信義店)

Giờ mở của: CN-T5: 10AM-10PM

                       T6-T7: 10AM-11PM

#solisetales #TAI HING #太興茶餐廳 #太興茶餐廳評價 #HongkongfoodinTaiwan

2 Bình luận

    1. Lúc đầu tính gọi cái bánh khác có kem hay gì ở trên, cái loại nổi tiếng nhất tiệm mà họ nhập đơn lộn nên thôi, cái bánh này kiểu nướng nó lớp mật ở trên nở ra bên nhìn vỡ như có gì ở trên chứ bánh không thôi, mà nó làm được thơm lắm, uống với trà sữa là perfect match luôn!!!! Mà Jen có ghé thì gọi cái bánh kia ấy, ai cũng bảo ngon nhất tiệm ^^ hình như bánh nóng mà có nhân lạnh.

      Đã thích bởi 1 người

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: