Du Lịch 台北 Taipei Đài Loan Taiwan

SIN HONG CHOON (新芳春行) VÀ LỊCH SỬ TRÀ ĐÀI LOAN

Tác giả: Thu Hà

Nằm cách ga MRT Shuang Lian chừng hơn 10 phút đi bộ, Sin Hong Choon nằm ngay mặt tiền khu phố Dadaocheng (大稲埕) nhộn nhịp sầm uất. Dadaocheng dưới thời Nhật trị từng là trung tâm phát triển cả xã hội/văn hóa/kinh tế và mậu dịch, thời kì phồn hoa nhất phải kể đến những năm đầu thế kỉ XX.

Tầng 2

Sin Hong Choon, cửa hàng trà được hoàn thành năm 1934 này chính là nơi đã chứng kiến lịch sử phát triển huy hoàng của Dadaocheng, với khởi đầu là 1 gia đình thương nhân trà đến từ Anxi, Phúc Kiến. Tòa nhà được thiết kế tầng dưới là nơi buôn bán, bên trên là không gian sinh hoạt của gia đình, là một trong kiến trúc nhà Tây cổ còn hiếm hoi sót lại từ thời Nhật trị.

Ngày nay, tòa nhà đã được tặng lại cho chính quyền thành phố Đài Bắc, trở trành 1 địa điểm thăm quan du lịch tìm hiểu về văn hóa làm trà và thưởng trà của người Đài Loan. Không gian triển lãm 1 năm sẽ định kì thay đổi vài lần. Tầng 3 vốn là nơi đặt bàn thờ gia tiên, phòng ngủ, phòng khách đã bị đóng cửa, nhưng du khách vẫn có thể thoải mái thăm quan không gian làm trà tầng 1 và không gian triển lãm, cafe shopping tầng 2.

Nơi đây cách Taipei Station không xa, nên có dịp nhất định mọi người nên ghé thăm nhé.

#solisetales#kiếntrúccổđàiloan#vănhoáđàiloan#lịchsửtràđàiloan

Tầng 1 khu vực triển lãm  (khu vực làm trà ở sân sau không thay đổi định kì nên hãy đến và khám phá nhé)
Bên ngoài

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: