Góc Ẩm Thực Đời Sống

綠海咖啡☕️| GREEN SEA CAFE | 田尾鄉

Mùa này chuyển trời lạnh phù hợp việc chụp ảnh này nọ nên cuối tuần nào hai chị em tôi cũng lang thang tìm các quán cà phê công chúa hoàng tử để sống ảo. Một phần vì ở thị trấn nhỏ này thiệt là cũng hơi chán ở chỗ mỗi lần bạn bè xuống thăm ý tôi không biết đưa bạn đi đâu cho vui, mà người Việt mình thích ngồi quán cà phê nên tôi nảy sinh định sẽ check-in hết các quán tôi có thể moi được ra. Phần nữa vì chỗ tôi dân không đông, các quán đẹp cũng khá vắng khách, cảm giác rất thích khi ngồi dài ngồi dai.

Tuần rồi đi Green Sea Garden Coffee ở Tianwei. Tianwei là cái trấn hàng xóm với nhà tôi, trấn này nổi tiếng với nghề trông cây cảnh, có thể gọi là một trong các vựa cây cảnh và hoa của Đài Loan luôn. Khu này còn nổi tiếng với 田尾公路花園, một nơi rất nên thơ, kiểu đường hoa cho người dân bản địa ở đây đi ngắm hoa, dạo phố, ăn hàng vào cuối tuần. Vì vậy ở đây các nhà trồng cây kiểng cũng lợi dụng vườn cây của mình để làm các quán cà phê thơ mộng.

Như thường lệ, tôi vẫn làm được bộ ảnh lồng lộn, chỉ có điều Wifi không ra làm sao, đồ ăn thức uống thì không thể cảm được. Ngoài cái vườn cây tôi không còn thích chỗ nào khác. Đi xong về gặp thằng bạn Đài nó bảo bà chủ quán đó khinh người lắm, có hôm nó đi qua đó làm việc mà ăn mặc hơi xồn, thế là bà chủ không thèm nhìn lấy một cái. Lúc nó hết kiên nhẫn hỏi bả thì bả bảo: “À, xin lỗi quý khách, tôi tưởng anh đến xin việc.”

Trời ạ, cho dù là đến xin việc cũng là con người mà, sao để người ta đứng đó hơn 15 phút cả nhìn cũng không nhìn.Nói chứ người ta cứ hay truyền nhau người Đài nice lắm, friendly lắm, điều này là có thật nhưng có đa số là cái vỏ do giáo dục tạo thành thôi. Chứ bên trong họ vẫn là con người như bao con người nước khác, có người này người kia, cũng có người thấy giàu thì trọng, thấy nghèo thì khinh.

Thế đấy, ở đâu cũng vậy, không có ở đâu là hoàn hảo hơn nơi nào.

___________________________

Nhớ tham gia group: “ĐÀI LOAN & NHỮNG CHIA SẺ VỀ CUỘC SỐNG” cùng Solise kể những câu chuyện đời nhé!

#taiwancoffeeshops#tianweicoffeeshop#taiwanbeautifulcoffeeshops#tianwei#greenseacoffee#taiwanlifestyle#taiwancoffeeshopreview#quáncàphêđẹpĐàiLoan#đàiloancógì#đờisốngĐàiLoan#miềnquêĐàiLoan#田尾#田尾綠海咖啡#田尾咖啡廳#咖啡廳評價#田尾公路花園#綠海review#solisereview#solisetales#soliseblog

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: