Du Lịch 宜蘭 Yilan Đài Loan Taiwan

“清水地熱 VÀ CÂU CHUYỆN VỀ QUẢ TRỨNG LUỘC “

Đây là câu chuyện nối tiếp tô “ Mì Tương Đen” của tôi.

Với tâm hồn ăn uống vô bờ bến của các đệ, chúng nó dẫn tôi đến nơi gọi là “ #清水地熱– #Watergeothermalpowerplant“ để ăn “#溫水🥚” .

Đến nơi điều đầu tiên tôi cảm thấy là mọi người chỉ nên đến đây vào những ngày mát mẻ hoặc là mùa đông thì lại càng tuyệt vời. Chứ đến vào một ngày trưa hè như chúng tôi thì thật không phải lý tưởng lắm.

“清水地熱” là khu vực nằm giao giữa đồng bằng và một chân đồi, nên khung cảnh ở đây rất nên thơ. Bản thân tôi đi chơi thường chỉ thích ngắm cảnh chụp hình sống ảo nên tôi thích cảnh quang xung quanh hơn là khu vực mọi người “ Luộc Trứng” LOL. Đây là nơi lòng đất có nguồn nhiệt cao nên dòng nước cũng nóng một cách tự nhiên lên đến 95°C. Gồm ba bể nước dùng để nấu thức ăn, thường là các loại rau củ, bắp, trứng v.v… cấm hải sản và các loại thịt. Hai bể nước ngâm chân và một số chòi để khách tham quan ngồi nghỉ ngơi và ăn uống. Lần này chúng tôi không thử cảm giác ngâm chân được vì sợ sẽ say nắng mất. Nếu có dịp quay lại vào một ngày mùa đông chắc chắn tôi sẽ thử.

Còn câu chuyện “Quả Trứng Luộc” được xuất phát từ đây, thằng đệ quảng cáo với tôi bằng một sự nhiệt huyết chưa bao giờ có về “溫水蛋“ ( trứng được nấu trong suối nước nóng). Vì thế tôi nghĩ chắc phải có gì đó đặc biệt thì mọi người mới đến đông và thích luộc trứng như vậy, nên tôi cũng rất ngây thơ hỏi : Vậy có khác gì trứng luộc bình thường không? thì sau 5 giây mặt nó vẫn rất tỉnh và trả lời tôi “ Thì cũng là trứng nấu trong nước thôi, nhưng đây là nước nóng tự nhiên”.

Tôi cạn lời các mợ ạ!

Câu chuyện quả trứng luộc kết thúc một cách lãng xẹt! 🥚

#soliseblog #solisetales #solisetales.com #DulịchĐàiLoan #yilan #NghiLan

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: